Tmall có bán hàng fake không? Lưu ý quan trọng khi mua hàng tại Tmall

5/5 - (5 bình chọn)

Tmall là một trong những trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc với nguồn hàng đa dạng, phong phú được cung cấp từ hàng triệu nhà sản xuất, thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên cũng chính vì thế mà không ít người tỏ ra e ngại không biết Tmall có bán hàng fake hay không? Vậy câu trả lời thực sự là gì? Cùng nguonhangtot.com.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giải đáp thắc mắc Tmall có bán hàng fake không?

Nếu còn đang băn khoăn, thắc mắc về việc Tmall có bán hàng fake hay không thì câu trả lời là Tmall hoàn toàn không hề bán hàng fake. Đây thực chất là trang thương mại điện tử thuộc quyền sở hữu của Alibaba chuyên cung cấp các mặt hàng bán lẻ chính hãng đến từ các thương hiệu cao cấp với quy mô lớn nhất châu Á nên hoàn toàn không có chuyện Tmall cung cấp hàng fake.

Tmall có bán hàng Fake không?
Tmall có bán hàng Fake không?

Tại Tmall, tất các các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thuộc các thương hiệu lớn hoặc nhãn hiệu nội địa Trung Quốc được Alibaba đảm bảo về thương hiệu. Đồng thời, doanh nghiệp muốn mở gian hàng trên Tmall cần phải có chứng nhận và hồ sơ đầy đủ. Nếu phát hiện bất kỳ một bất thường nào, Tmall sẽ cắt hợp đồng vĩnh viễn ngay lập tức. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng chính hãng khi mua hàng tại đây.

Để nhập hàng trên Tmall bạn sẽ cần sử dụng tới Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc Trung Quốc về Việt Nam của HQC24h – Dịch vụ này sẽ hỗ trợ bạn về nguồn hàng, cách order, thanh toán và vận chuyển hàng về nước một cách nhanh chóng nhất.

Những lưu ý khi mua hàng tại Tmall

Là một sàn thương mại điện tử lớn chuyên cung cấp các mặt hàng chính hãng với mẫu mã đa dạng, phong phú, người mua hoàn toàn có thể thoải mái mua sắm bất cứ thứ đồ gì mà mình mong muốn trên Tmall mà không cần lo lắng về chất lượng. Tuy nhiên, để tránh những hành vi buôn bán lừa đảo do lách luật ra mà ra, bạn cũng nên lưu ý một số điều quan trọng sau đây khi mua hàng trên hệ thống:

Phân loại gian hàng uy tín chất lượng trên Tmall

Phân loại gian hàng uy tín trên Tmall
Phân loại gian hàng uy tín trên Tmall

Gian hàng trên Tmall không chỉ có một loại mà được phân chia thành nhiều loại khác nhau như gian hàng đại diện thương hiệu, gian hàng nhượng quyền thương hiệu, gian hàng thương nhân. Để mua hàng uy tín và chất lượng nhất, bạn cần phải nắm vững cách nhận biết các loại gian hàng này. Cụ thể:

 • Gian hàng đại diện thương hiệu: Là những gian hàng chính thống được mở trực tiếp bởi các nhãn hàng, thương hiệu. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở các gian hàng này đó là chỉ bày bán các sản phẩm do thương hiệu, nhãn hàng đó sản xuất, kinh doanh mà thôi, tuyệt đối không bày bán thêm các mặt hàng khác.
 • Gian hàng nhượng quyền thương hiệu: Các gian hàng này dù không được mở trực tiếp bởi các nhãn hàng hay thương hiệu nhưng được uỷ quyền để đứng ra mở cửa và điều hành với đầy đủ chứng nhận rõ ràng, do đó người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi mua sắm tại các gian hàng này.
 • Gian hàng thương nhân: Là gian hàng do các thương nhân mở ra với mục đích kinh doanh, buôn bán. Hàng hoá tại gian hàng này thường khó phân biệt về nguồn gốc, chất lượng nên không thực sự đảm bảo cho người mua.

Những gian hàng đại diện thương hiệu trên Tmall

Ngoài việc nhận biết gian hàng đại diện thương hiệu qua các dấu hiệu trên, người dùng cũng có thể dễ dàng tìm ra các gian hàng loại này nhằm đảm bảo chất lượng và an tâm mua sắm bằng các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website chính thức của Tmall.
 • Bước 2: Tại ô tìm kiếm, gõ tên thương hiệu + 官方旗舰店 để tìm ra gian hàng chính hãng của sản phẩm.
 • Bước 3: Gian hàng đại diện thương hiệu của sản phẩm sẽ hiển thị ngay đầu kết quả tìm kiếm, cùng với đó là các sản phẩm chính hãng của thương hiệu để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn.

Độ uy tín của các shop trên Tmall

Bên cạnh việc mua hàng tại các gian hàng đại diện thương hiệu chính hãng, người dùng cũng có thể tìm kiếm các shop hàng uy tín trên Tmall để lựa chọn mua hàng dựa trên việc đánh giá những tiêu chí sau đây:

 • Số lượng người mua hàng: Các shop càng uy tín thì số lượng người mua càng nhiều.
 • Tỉ lệ mua lặp lại:  Cùng với số lượng người mua, tỉ lệ quay lại của khách hàng cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng, uy tín của shop. Tỉ lệ mua lặp lại càng cao chứng tỏ shop đó càng uy tín.
 • Tỉ lệ hoàn trả: Tỉ lệ hoàn trả thấp cho thấy chất lượng sản phẩm của shop đó rất tốt và ít khi xảy ra lỗi. Trong khi đó, đối với các shop có tỉ lệ hoàn trả sản phẩm cao, người mua cần xem xét, cân nhắc khi lựa chọn.
 • Đánh giá của người mua: Đánh giá của người mua cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi đánh giá một shop. Bởi đây là những phản ánh chân thực, thực tế nhất về chất lượng sản phẩm khi đến với tay người dùng.
 • Hình ảnh thực tế khách hàng feedback: Các hình ảnh này sẽ cho thấy hình ảnh thực tế của sản phẩm, tránh tình trạng mua hàng không giống với hình ảnh quảng cáo.
 • Tuổi đời của shop trên Tmall: Các shop có tuổi đời càng cao thì mức độ uy tín sẽ càng được đảm bảo hơn so với các shop mới mở hoặc có tuổi đời hoạt động thấp.

Săn hàng sale trên Tmall

Săn hàng Sale trên Tmall
Săn hàng Sale trên Tmall

Tương tự như với các trang thương mại điện tử khác, Tmall cũng thường tổ chức các chương trình ưu đãi lớn nhân dịp các sự kiện đặc biệt. Để mua hàng chính hãng chất lượng cao với giá thành rẻ, người dùng có thể canh các đợt sale này để tiến hành mua hàng.

Tự mua hàng trên Tmall

Tự mua hàng trên Tmall cũng là một biện pháp để bạn có thể dễ dàng kiểm soát nguồn hàng và tiết kiệm chi phí cho chính mình. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm mua sắm trên Tmall, tốt nhất bạn không nên sử dụng hình thức này vì có thể làm tăng nguy cơ gặp phải hàng kém chất lượng từ các gian hàng lừa đảo. Thay vào đó, hãy tìm đến dịch vụ đặt hàng hộ của các đơn vị trung gian để được hỗ trợ mua hàng chính hãng an toàn với giá thành tốt nhất.