Thanh Lý Ký Gửi Quần Áo Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Thanh Lý Quần Áo Cũ

5/5 - (5 bình chọn)

Thanh lý ký gửi quần áo là gì? Là khái niệm đang được nhiều người tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Hiện nay, đây là ngành đang phát triển mạnh và có nhiều người thành công trong thị trường ngách này. Nếu bạn quan tâm và muốn hiểu thêm, hãy cùng nguonhangtot tham khảo nội dung sau đây!  

Thanh lý ký gửi quần áo là gì?

Thanh lý quần áo, ký gửi là hình thức chuyển giao việc quản lý tạm thời đối với tài sản cho bên nhận và tuân theo các điều khoản trên hợp đồng. Hiện nay đây là hình thức ủy thác đã được luật pháp Việt Nam chấp nhận và đã cho phép thực hiện. Vậy thanh lý ký gửi quần áo là gì?

Thanh lý ký gửi quần áo là gì?
Thanh lý ký gửi quần áo là gì?  

Nói cách khác, thanh lý quần áo tồn kho là một nơi mà mọi người có thể liên hệ để bán lại khi không dùng nữa. Có thể là quần áo, giày dép, nước hoa, túi xách hoặc sách truyện cho đến các món đồ điện tử, nội thất, món đồ trang trí,… Đã qua sử dụng hay hàng mới chưa mặc lần,…  

Có nhiều các phương thức ký gửi như: đường bộ, đường sắt và hàng không. Đôi khi hàng thanh lý ký gửi còn là hàng hóa/ sản phẩm bạn muốn bán và mang đến nới nhận ký gửi thanh lý để nhờ người quản lý ở đó giúp bạn bán giúp. 

Cách thức hoạt động thanh lý ký gửi quần áo là gì?

Thanh lý quần áo ở đâu? Các shop thanh lý quần áo cũ cũng có cách thức hoạt động như cửa hàng thông thường. Cần có địa điểm cụ thể và các công cụ quảng bá, bán hàng online như trang web/Facebook,.. Vậy cách thức hoạt động thanh lý ký gửi quần áo là gì?  

Cách thức hoạt động thanh lý ký gửi quần áo
Cách thức hoạt động thanh lý ký gửi quần áo

Người đến ký gửi hàng sẽ có thể định giá cho từng sản phẩm của mình một cách nhất quán, tương ứng hoặc đôi khi thấp hơn giá trị của sản phẩm, ví dụ như: quần áo thanh lý giá 5k, quần áo xuất khẩu thanh lý,…

Sau khi được cam kết, kho hàng (người nhận ký gửi) sẽ chào bán tại địa điểm kho hoặc rao bán trên các trang web, Facebook. Khách hàng muốn mua quần áo thanh lý giá rẻ có thể giao dịch tại kho hoặc trực tuyến.  

Shop bán quần áo thanh lý sau khi bán được hàng ký gửi, thanh lý sẽ được chia tỷ lệ phần trăm theo giao kết/hợp đồng ban đầu. Kho còn hỗ trợ trưng bày, giao hàng sản phẩm khi  đã được bán với giá gửi cố định. 

Một cửa hàng cần thanh lý 2021 bộ quần áo thì người nhận ký gửi hàng sẽ nhận bao nhiêu? Thông thường sẽ được hưởng ít nhất 12% trên giá bán của sản phẩm. Nếu không bán được sau khoảng thời gian nhất định, nơi thanh lý quần áo cũ sẽ trả lại sản phẩm cho người ký gửi/ bán/ thanh lý. 

Ưu nhược điểm của thanh lý ký gửi quần áo cũ là gì?

Loại hình kinh doanh vẫn có tiềm ẩn rủi ro bên cạnh việc có lợi nhuận khả thi. Vậy ưu nhược điểm thanh lý ký gửi quần áo là gì?  

Ưu nhược điểm cửa hàng thanh lý ký gửi quần áo
Ưu nhược điểm cửa hàng thanh lý ký gửi quần áo

Ưu điểm

  • Bên ký gửi hàng hóa có thể nhanh chóng đạt được mục đích nhờ vào sự giúp đỡ của bên nhận gửi/ thanh lý/ ký gửi. 
  • Bên nhận gửi sẽ không cần bỏ vốn hoặc nếu có cũng chỉ phải bỏ ra ít vốn khi lựa chọn hình thức kinh doanh ngách này.

Nhược điểm

Việc quản lý hàng hóa ký gửi khá phức tạp, vì phải theo dõi nhiều các giai đoạn như: nhận hàng, trả lại hàng và thanh toán,… Nếu hàng hóa bị hư hỏng hoặc gặp trục trặc bên nhận sẽ phải “khỏ sở” để nghĩ cách xử lý. 

Các lưu ý khi thanh lý ký gửi quần áo là gì?

Nếu như bạn quyết định chọn loại hình kinh doanh làm cửa hàng thanh lý quần áo này, nguonhangtot lưu ý đến bạn các điều quan trọng. Khi nhận hàng của khách ký gửi bạn cần lưu ý:  

Các lưu ý thanh lý quần áo ký gửi
Các lưu ý thanh lý quần áo ký gửi
  • Các mặt hàng ký gửi tới cần phải được đóng gói cẩn thận để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Khi chuyển hàng đến chỗ thanh lý quần áo, nên cẩn thận ghi hình, chụp ảnh và tiến hành niêm phong sản phẩm trước khi vận chuyển, đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng khi đến kho.  
  • Để đảm bảo các mặt hàng ký gửi đang hoạt động tốt, hãy yêu cầu nhận biên lai hoặc các biểu mẫu phiếu thu trước khi đưa cho người giao hàng. Những biên lai này dùng để đối chứng nếu như lô hàng có chứa món hàng nào có giá trị và người nhận phải trả tiền.
  • Người gửi hàng sau đó tiến hành cân và thông quan lô hàng này để biết được chính xác số tiền phải trả. 
  • Khách hàng lưu giữ lại tất cả các tài liệu và thông tin liên quan đến đơn hàng gửi để làm bằng chứng sau này khi cần đến.  

Qua bài viết này nguonhangtot.com.vn hy vọng bạn đã hiểu được thanh lý ký gửi quần áo là gì cũng như các ưu và nhược điểm. Mong rằng bạn sẽ thành công trong công việc này nhé! 

Xem thêm:

Top 10 shop thanh lý quần áo ở Cần Thơ